Chuyện về chiếc xe Toyota Crown 1998 của Tổng Bí thư – Tin mới mỗi

Không biết từ lúc nào, chỉ biết hiện nay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đang sử dụng con xe Toyota Crown 1998 từ thời những năm 90.

Từ đối nội cho đến đối ngoại, tần suất làm việc của Tổng Bí thư dày đặc nhưng ông vẫn sử dụng chiếc xe từ thời thập niên 90
Có lẽ nhiều người nghĩ rằng đã là lãnh đạo, người đứng đầu Đảng và nhà nước, có tầm ảnh hưởng thì phải dùng xe đời mới, theo quy định của ngân sách mà họ sẽ được nhận.

Thế nhưng, tiết kiệm được gì cho ngân sách nhà nước thì người đứng đầu Đảng và nhà nước sẽ làm. Chiếc xe này đã theo Tổng Bí thư chinh chiến khắp nơi, từ đối nội cho đến công tác đối ngoại, tần suất làm việc của ông dày đặc.

Nhìn chiếc xe từ thời thập niên 90 của cụ Tổng chắc sẽ khiến khối quan chức cảm thấy đỏ mặt. “Một người làm quan cả họ được nhờ”, cái bối cảnh mà một số quan chức không ngừng tận dụng vị thế của mình để đục khoét, làm giàu bất chính, thì người đứng đầu Đảng và nhà nước lại chọn cách sống giản dị.

Được biết, vợ của cụ Tổng vẫn chạy chiếc xe honda Cub cũ kỹ đi làm nhà nước ở một vị trí công tác nhỏ cấp phường. Ông có hai người con, một gái, một trai đều là những viên chức nhà nước bình thường, không quyền cao chức trọng gì. Chợt nhớ đến những cậu ấm, cô chiêu của một số cán bộ, lãnh đạo “tai to mặt lớn”.

Tất nhiên là chưa to bằng chức của cụ Tổng nhưng cũng là giám đốc sở này, lãnh đạo phòng nọ, hay doanh nghiệp kia, được sắm cho siêu xe thời thượng. Nghe nhiều người kể, cả gia đình Tổng Bí thư mắc bệnh “không cần tiền”, không có nhu cầu tiếp khách riêng.

Người có tâm bao giờ cũng trọng cái danh và xa lánh mọi ham hố vật chất, sự ích kỷ vun vén quyền lợi cho cá nhân hay gia đình như vậy đấy.

Cứ để ý, ngoài dịp thực hiện nghi lễ, hay gặp đoàn lãnh đạo cấp cao Tổng Bí thư mới mặc comple, còn lại với những hoạt động bình thường ông chỉ mặc những bộ quần áo giản dị, có những chiếc áo cũ đến sờn vai.

Một cuộc sống giản dị xuất phát từ đạo đức của một con người biết giữ gìn sự liêm sĩ cá nhân, hòa chung với cuộc sống của đại đa số người dân. Chứ chẳng như quan huyện này, hay bà đứng đầu tỉnh kia ra đường ăn mặc chải chuốt, quần là áo lượt ngồi siêu xe, tự cho mình có đặc quyền, lên mặt coi thường người dân.

Ở tuổi như người đứng đầu Đảng và nhà nước, người ta sum vầy cùng con cháu, vậy mà cụ Tổng phải đương đầu chống lại các nhóm lợi ích, đưa củi to, củi nhỏ vào lò.

Không biết nói gì hơn, chỉ chúc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sức khỏe để tiếp tục sứ mệnh “người đốt lò”!

nguồn: https://canhco.net/tu-chuyen-chiec-xe-toyota-crown-1998-nghi-ve-cach-song-cua-tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-p342608.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *